094 615 8186
Số 108, Ngõ 136 Đường Cầu Diễn, P. Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Các lỗi và giải pháp thay thế khắc phục trong máy cắt dây.

Máy cắt dây gia công bị lỗi là kết thúc một chu trình nguyên công của khoảng cách cắt giữa phôi và hoàn thành các giá trị kỳ vọng của nó. Khoảng cách này có thể đến từ độ chính xác của máy công cụ hay thiết bị của bạn, biến dạng của vật liệu, lỗi tính toán hoặc lỗi điều khiển tính toán của máy cắt dây. Biết nguyên nhân làm cho nó có thể khắc phục các lỗi trong quá trình gia công.


 1. Tính toán sai lầm: Đây là một lý do của con người. Nó có thể được kiểm tra, chứng minh và phát hiện sớm. Phép tính ở giữa là làm tròn sớm, lặp đi lặp lại bằng cách sử dụng một số vô tỷ với các chữ số không đủ (chẳng hạn như khi nhiều răng) và hệ thập phân bị nhầm lẫn với độ, phút và giây.
 2. Lỗi điều khiển máy công cụ: Tần suất xuất hiện ít hơn, bởi vì các hệ thống điều khiển máy công cụ ngày nay đã được chứng minh tốt và công nghệ đã hoàn thiện. Nó sẽ từ chối chấp nhận lỗi do con người tạo ra và nó cũng có thể được kiểm tra hoặc trả về 0 trước khi xử lý. Cũng có thể thấy rằng kiểm tra lỗi tích lũy do nhiều lần quay và dịch là 0.
 3. Độ chính xác của máy công cụ: Điều này thường đề cập đến độ chính xác cơ học, đó là sự khác biệt giữa giá trị thực tế và giá trị lý thuyết. Những lý do trực tiếp hơn cho sự khác biệt này là độ trễ, độ thẳng và độ thẳng đứng. Phạm vi của sự khác biệt này phải nằm trong khoảng 0,005 ~ 0,02mm. Giá trị này có thể được đo và điều chỉnh. Theo như cấu trúc máy công cụ hiện tại, có thể dễ dàng kiểm soát giá trị lỗi dưới 0,02, nhưng phải dưới 0,005. Nó rất khó
 4. Biến dạng vật liệu: Miễn là bạn có thói quen vận hành tốt, bạn phải xem trước các tính toán sau khi bạn hoàn thành các tính toán và bạn cần xác minh chúng sau khi bạn hoàn thành đầu vào. Bạn nên chắc chắn rằng bạn đã không phạm sai lầm và công cụ máy móc không bị lỗi. Phần còn lại là biến dạng, nhưng nguyên nhân của biến dạng và cách khắc phục phải được xem xét cẩn thận.
 Câu hỏi thường gặp về cắt dây CNC EDM
 1. Tại sao nên sử dụng dây molypden để cắt dây nhanh và dây đồng cho dây chậm?
 Tốc độ dây để cắt dây thông thường là 8-12m / s, đường kính dây là 0,08-0,20mm và tốc độ dây cho dây chậm là 1,8-12m / phút. Đường kính dây phổ biến là 0,20,0,25mm và Để được trang bị một hướng dẫn tương ứng. Sức mạnh và độ dẻo dai của dây molypden tương đối tốt, và không dễ để đứt dây, Trung Quốc có vật liệu vonfram và molypden dồi dào, vì vậy giá cũng thấp, và nó được sử dụng rộng rãi để cắt dây nhanh. Dây đồng có độ dẫn điện tốt và tổn thất năng lượng xử lý nhỏ, nhưng giá thành cao. Dây đồng được sử dụng để cắt dây cấp chậm. Lớp dây đồng bên ngoài để cắt dây được phủ nhiều lớp để cải thiện hiệu suất xử lý.
 2. Dây molypden được cắt bằng dây được sử dụng nhiều lần. Nó thường cần phải được thay thế trong bao lâu?
 Tuổi thọ của dây molypden liên quan đến đường kính dây, hiệu quả xử lý, vật liệu phôi và diện tích gia công (milimet vuông). Nếu đường kính của dây molypden đã giảm 0,02-0,03mm hoặc 40.000-50.000 mm vuông đã được xử lý, cần xem xét Thay thế dây molypden, nó cũng có thể được ước tính theo thời gian xử lý 30-50 giờ.
 3. dây nhanh -cutting phụ tùng thường được sử dụng là gì?
 Các phụ tùng thường được sử dụng bao gồm bánh xe dẫn hướng, vòng bi, vòi phun, đá quý dây dẫn hoặc cột sứ, vòng đàn hồi, v.v ... Trong số đó, bánh xe dẫn hướng và vòng bi có ảnh hưởng lớn đến độ chính xác gia công và cần được thay thế kịp thời.
 Trong xử lý thực tế, do vật liệu và độ dày khác nhau của phôi, các yêu cầu xử lý (độ chính xác, độ mịn) cũng khác nhau và năng suất cao thường không đạt được. Giống như một tốc độ cao
 Một chiếc xe 200 km không thể lái xe ở tốc độ cao mọi lúc do điều kiện đường xá và góc cua. Nói chung, yêu cầu hoàn thiện càng cao, vật liệu càng mỏng và tốc độ xử lý phải được làm chậm lại để đảm bảo yêu cầu xử lý.
Công ty cổ phần công nghệ và dịch vụ CKV Việt Nam cung cấp và hỗ trợ các thắc liên quan đến các vấn đề kĩ thuật , đào tạo giảng dạy máy móc và thiết bị công nghiệp

Bình luận

Khách hàng của chúng tôi

HTMP Việt Nam

Luật Sư Phạm Thành Long

Nam CEO Moma

Chủ tịch Getfly CRM

G

map google