094 615 8186
Số 108, Ngõ 136 Đường Cầu Diễn, P. Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Sự khác biệt giữa cắt phôi dày và phôi mỏng trong máy cắt dây.

Sự khác biệt giữa cắt phôi dày và phôi mỏng trong máy cắt dây

     Khi chúng tôi sử dụng máy cắt dây trong khi vận hành, chúng tôi nhận được một số phôi có độ dày lớn, máy cắt dây rất khó cắt. Không phải là cần đỡ dây có thể được nâng lên cao là nó có thể được cắt dày. Bị hạn chế bởi các điều kiện xói mòn của EDM,Quá trình gia công trở nên không ổn định ở một mức độ nhất định cho đến khi xảy ra ngắn mạch mà không có dòng điện. Với sự đánh điện đơn độc, dây sẽ bị đứt nhanh chóng. Trong quá trình gia công rất không ổn định, các rãnh sẽ được hình thành trên bề mặt cắt, và chất lượng bề mặt sẽ bị tổn hại nghiêm trọng. Các khe được lấp đầy với các sản phẩm xói mòn cực kỳ nhớt, và thậm chí các hạt màu đen và xói mòn carbon.

    Cắt độ dày lớn thường đề cập đến thép trên 200mm. Đối với các vật liệu khác có độ dẫn điện cao hơn, độ dẫn nhiệt cao hơn hoặc chịu nhiệt độ cao, chẳng hạn như đồng, cacbua xi măng, vonfram tinh khiết, molypden, vv, nó chỉ dày 70mm đã là rất khó để gia công.

    Khác biệt chính trong việc cắt dâyđộ dày trung bình với phôi có độ dày lớn là:

    1. Không có đủ nước để vào và trao đổi, sự ăn mòn không thể được loại bỏ trong khe hở, cách điện không thể phục hồi và không thể tạo ra sự phóng điện.

    2. Việc tích sỉ vào khe hở sẽ làm giảm năng lượng của nguồn xung dưới dạng điện trở, do đó điện áp đánh thủng đủ và năng lượng xung đơn bị mất giữa dây và phôi.

    3. Do khả năng mang dòng giới hạn của dây molypden, không thể truyền năng lượng xung lớn hơn vào khe hở.

    4. Khoảng cách từ giữa khe đến việc loại bỏ vật liệu sỉ quá dài và việc phóng tia lửa bị suy giảm không tạo thành đủ lực nổ và công suất thoát nước.

    5. Vì lý do vật chất, khả năng tạp chất và ứng suất bên trong ở độ dày lớn được tăng cường đáng kể. Xác suất dị thường cục bộ và xác suất biến dạng của khe cũng rất lớn. Tác động cắt bị mất, nhưng khả năng bị thiếu hụt được tăng lên.

    Vậy làm thế nào để giải quyết việc cắt dây giữa độ dày lớn phôi cắt? Chúng ta có thể thực hiện các biện pháp sau:

    1. Tăng năng lượng của một xung đơn (điện áp, dòng điện và độ rộng xung của một xung đơn, tích của ba xung này là năng lượng của một xung đơn). Với tiền đề tăng khoảng thời gian xung, mục đích là giá trị trung bình của công suất dòng dây molypden không tăng, khả năng của đường cắt thành phóng tia lửa và lực nổ của tia lửa được tăng cường.

    2. Chọn chất làm mát có hằng số điện môi cao hơn, khả năng thu hồi mạnh hơn và tính lưu động mạnh hơn và khả năng thoát nước tốt hơn.

    3. Tăng điện áp xung rất lớn để làm cho khe hở phóng điện lớn hơn, và việc ra vào nước dễ dàng hơn.

    4. Chuẩn bị vật liệu cần cắt trước, chẳng hạn như tổ chức thống nhất bằng cách rèn lặp đi lặp lại, loại bỏ tạp chất và ứng suất bên trong của vật liệu bằng cách ủ và xử lý hiệu quả. Các căng thẳng vật chất được làm giảm hoàn toàn bằng cách loại bỏ phần dư lớn.

    5. Tăng tốc độ dây và vận chuyển dây mượt mà hơn, giúp tăng cường khả năng mang nước và chống ngắn mạch.

    6. Nguồn cấp dữ liệu thiên vị nhân tạo hoặc nguồn cấp dữ liệu tự động hai rút lui và một chế độ nguồn cấp dữ liệu làm cho khoảng cách được mở rộng một cách hiệu quả.

    Tất nhiên, dây molypden là không thể thiếu để cắt dây trong quá trình vận hành của chúng tôi. Việc sử dụng dây molypden để cắt dây đặc biệt quan trọng trong quá trình xử lý tốc độ dòng điện cao. Dây Molypden để cắt dây cũng sẽ bị hỏng khi xả giữa phôi và phôi. Nó nhỏ, vì vậy sau khi thay thế dây molypden mới, tốt hơn là sử dụng các tham số xử lý năng lượng nhỏ để cắt (làm hỏng một chút), đợi cho đến khi màu dây molypden có màu trắng, sau đó chuyển sang dòng điện cao thông thường để cắt. Tất nhiên, trước khi thay thế dây molypden để cắt, hãy để dây molypden chạy không tải trong 5-10 phút để giải phóng căng thẳng bên trong ban đầu.

    Nói chung, phương pháp theo dõi chuyển đổi tần số tự động của máy cắt dây cắt để cắt vào phôi từ bên ngoài có thể làm giảm khả năng đứt dây molypden tại điểm cắt, đồng thời đảm bảo nguồn cung cấp chất làm mát tốt để hấp thụ nhiễu do lực nổ của dây molyden. Khoảng cách giữa phôi và các vòi nước trên và dưới là 5-10mm, để chất làm mát có thể quấn dây molypden tốt hơn.

    Dây molypden cắt dây molypden phải thường xuyên bị đảo ngược ở cả hai đầu của trống dây, do đó dây molypden ở cả hai đầu sẽ liên tục nhận được tác động của lực kéo, sẽ gây ra tổn thương mỏi cho dây molypden ở cả hai đầu. Đối với ca (khoảng 8 giờ), di chuyển công tắc hành trình đảo ngược vào trong.

 

Bình luận

Khách hàng của chúng tôi

HTMP Việt Nam

Luật Sư Phạm Thành Long

Nam CEO Moma

Chủ tịch Getfly CRM

G

map google