094 615 8186
Số 108, Ngõ 136 Đường Cầu Diễn, P. Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Cách bù dây trong máy cắt dây.

Cách bù dây trong máy cắt dây

     Làm thế nào để tính toán bù dây? Thuật toán của cắt dây có khó hay không. Nó chủ yếu phụ thuộc vào hiệu suất của máy. Nếu năng lượng dòng điện  mạnh, hãy tăng một chút. Hãy để tôi nói cho bạn một công thức đơn giản:

  •  Bán kính dây của dây điện cực + khe hở phóng điện = giá trị bù. Nếu có một lề, thêm một lề khác. Bạn chỉ có thể sử dụng công thức này để áp dụng điều này, giá trị cụ thể không thể được áp dụng.

    Trong quá trình chuẩn bị chương trình xử lý cắt dây, phương pháp tính toán mức bù Δ là:

 

  • Δ = bán kính dây + khe hở đơn phương EDM + khe hở khớp đơn phương.

Trong số đó, khe hở đơn phương được sử dụng để cắt dây trong dây tốc độ ca. Đối với máy móc, giá trị thường là 0,01mm. Điều này có thể đáp ứng các yêu cầu đối với khuôn có độ chính xác chung, nhưng đối với khuôn có yêu cầu độ chính xác cao hơn, ứng dụng cơ học của phương pháp này có vẻ không đủ. Theo kinh nghiệm thực tế của tôi, tôi tin rằng: Khi biên dịch chương trình cắt dây giữa cho khuôn có độ chính xác cao, theo các yêu cầu cụ thể của khuôn và đặc tính của máy công cụ, giá trị của khe hở đơn phương phải được sửa đổi một cách thích hợp và cần xem xét một lượng mài nhất định, có thể cải thiện hiệu quả độ chính xác của quá trình xử lý khuôn Và kéo dài tuổi thọ khuôn.

    Nguyên nhân sâu xa của các vệt trong cắt dâycắt dây chủ yếu là do chuyển động tịnh tiến theo chu kỳ của dây điện cực và sự thay đổi lực căng của dây điện cực.

    Có hai phương pháp cắt dây đơn giản, nhưng không kinh tế và không hợp lý. Một là giảm tốc độ cắt. Phương pháp này không thực sự loại bỏ các sọc, nhưng khoảng cách chu kỳ của các sọc rất nhỏ, không thể nhận ra bằng mắt. Chúng tôi chỉ không ủng hộ phương pháp này, có một phương pháp ngu ngốc khác là rút ngắn hành trình của quả lô, tương tự là rút ngắn chu kỳ sọc, khoảng cách, những phương pháp này không được mong muốn vì làm giảm tốc độ gia công.

    Máy cắt dây có một vệt sáng và tối gây ra bởi sự chuyển động của dây điện cực trong các sọc xử lý bề mặt sau khi cắt. "Vệt nước" này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt, nhưng nó không đẹp. Điều duy nhất thực sự ảnh hưởng đến chất lượng là các vệt xuyên qua. Điều này là không thể chấp nhận được. Có nhiều lý do phức tạp để tạo ra các vệt xuyên thấu. Các dải có hình dạng khác nhau được hình thành vì các lý do khác nhau. Nếu được cắt một lần, các vệt xuyên thấu sẽ được nhìn thấy rõ. Nếu được cắt nhiều lần, bề mặt có thể nhẵn, nhưng khi được mài bằng đá dầu hoặc giấy nhám Các vệt xuyên định kỳ vẫn xảy ra, điều này cũng được gây ra bởi các vệt xuyên thấu trong lần cắt cuối cùng. Điều rất quan trọng là phải loại bỏ các vệt xuyên thấu trong lần cắt cuối cùng.

Website: tại đây

Group Facebook: tại đây

Tham khảo thêm máy cắt dây: tại đây.

Tham khảo thêm vật tư máy cắt dây: tại đây.

Bình luận

Tham Gia Group Facebook

 
Website Miễn Phí - Moma.vn
Public group · 3,674 members
Tham gia nhóm
DẬY THIẾT KẾ SITE GOOGLE, BLOGSPOT, WORDPRESS. , SEO .CHIA SẺ SÁCH CÁC NGÀNH HỌC MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN YÊU THÍCH ĐỌC SÁCH.CHIA SẺ KIẾN THỨC VỀ CNTT
 

Khách hàng của chúng tôi

PMTT Group

HTMP Việt Nam

Luật Sư Phạm Thành Long

Chủ tịch Getfly CRM

G

map google