094 615 8186
Số 108, Ngõ 136 Đường Cầu Diễn, P. Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Những điều lưu ý khi mua máy chấn tôn

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI MUA MÁY CHẤN TÔN

 

1. Tính toán nhu cầu tải trọng cho máy
Mỗi đơn vị gia công kim loại sẽ có các nhu cầu về thông số tải trọng, kích thước máy khác nhau. Lựa chọn máy phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất sẽ mang lại lợi ích kinh tế rất lớn cho doanh nghiệp bởi vì giá sản phẩm sẽ rất khác nhau khi thông số thay đổi. 
Các câu hỏi đặt ra sẽ là: Vật liệu gia công là gì, chiều dài tấm cần chấn tối đa là bao nhiêu, độ dày tôn là bao nhiêu?
Từ các thông tin đó, đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho bạn một máy chấn thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn.
Một công thức tương đối giúp bạn tính nhanh lực chấn của máy: 
F= 6.4xTxL/1000 (T chiều dày tôn(mm), L chiều dài tôn(mm))
Ví dụ bạn cần chấn một tấm tôn thép thường, chiều dài chấn 2m, tôn dày 3 li. 
F=6.4x3x2000:1000= 38.4 (tấn)
Như vậy bạn nên chọn máy chấn 50T bàn làm việc dài 2m là hợp lí (cần chọn tải trọng máy dư thêm một chút chứ không quá sát thông số tính toán)
(Đối với Inox , tôn có độ cứng cao hơn, hệ số 6.4 cần nhân thêm khoảng 1.5 hoặc 2)
2. Lựa chọn thương hiệu
Thương hiệu thường là tín hiệu đầu tiên để khách hàng đánh giá về chất lượng của máy. Các công ty lớn thường lưa chọn các thương hiệu đến từ Nhật hoặc châu Âu như Amada hay Trumpf. Với bề dày kinh nghiệm sản xuất và hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt, các thương hiệu này luôn mang lại chất lượng sản rất cao làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. 
Các công ty nhỏ, vốn đầu tư ít hoặc mới thành lập thiếu nguồn vốn thường có xu hướng là lựa chọn hàng Nhật bãi, hàng cũ hoặc các thương hiệu máy đến từ Trung Quốc , Đài loan với giá thành rẻ hơn, chất lượng thấp hơn. 
Đặc điểm của các dòng máy TQ, hàng trôi nổi địa phương (thường gọi là hàng Tàu) là kết cấu không được chắc chắn, bộ điều khiển đơn giản, linh kiện nội địa chất lượng thấp, độ chính xác không cao, độ bền kém, nước sơn dễ bong tróc, giản lược nhiều thiết bị, hay bị hỏng hóc vặt.
Hàng Nhật bãi đa phần có tuổi thọ cao, hình thức cục mịch, công nghệ cũ, đa phần được tát tút lại, thường bị mất một số chức năng, hay bị hỏng vặt, cần người vận hành có hiểu biết về máy.
Để đánh giá lựa chọn nào thích hợp hơn là rất khó, nó tùy thuộc vào nhu cầu gia công và hướng phát triển của khách hàng. Nếu khách hàng dùng ít, yêu cầu chính xác của sản phẩm không cao lắm thì máy cũ hoặc máy TQ có thể là lựa chọn hợp lí. 
Giữa các lựa chon này còn một lựa chọn khác là hàng trung ương TQ. Có thể nói là giá châu Á mà chất lượng châu Âu. Dòng sản phẩm này được chăm chút kỹ lưỡng, sử dụng nhiều linh kiện nhập khẩu, kiểm soát chất lượng chặt chẽ, Sản xuất để nhắm tới các thị trường quốc tế kể cả châu Âu châu Mỹ. Dòng sản phẩm này sẽ làm hài lòng khách hàng cả về giá cả và chất lượng. Chính những dòng sản phẩm này sẽ thay đổi cách nhìn vơ đũa cả nắm của khách hàng về hàng TQ.
3. Lựa chọn kiểu máy
Có hai loại máy chấn điện cơ và máy chấn thủy lực.
Máy chấn điện cơ sử dụng động cơ servo và vít xoắn bi cầu để di chuyển dao chấn tạo lực ép, máy chấn thủy lực sử dụng xinh lanh thủy lực tạo lực chấn. Máy điện cơ sẽ mang lại tốc độ nhanh hơn, độ chính xác cao hơn nhưng tải trọng nhỏ thích hợp với các khách hàng có nhu cầu sản xuất hàng loạt các sản phẩm hạng nhẹ với độ chính xác cao.
Phân theo cơ cấu di chuyển có loại máy có dao chấn di chuyển, bệ chấn cố đinh hoặc là ngược lại ( hay thấy ở các máy đời cũ).
Với máy có bệ chấn di chuyển từ dưới lên, phôi để trên bệ sẽ dễ bị lệch hơn trong qua trình di chuyển khiến độ chính xác bị ảnh hưởng.
4. Các chi tiết máy cần lưu ý
Khung máy chính: 
Khung máy tốt phải toát lên sự đầm chắc, sử dụng loại thép tốt, mối hàn kết nối đẹp, không sần sùi bavia, nước sơn óng ả khó trầy xước, tốt nhất là phải được xử lý nhiệt để đồng nhất cơ cấu, giảm trừ ứng xuất dư, đồng nhất cấu kiện.
Cữ sau:
Cữ sau của máy chấn rất quan trọng, cữ sau tham gia vào quá trình chấn giúp đảm bảo độ chính xác đề ra, nếu là máy tự động sử dụng bộ điều khiển NC hay CNC cữ sau được truyền động bởi hệ thống động cơ, vít me, thanh trượt. Động cơ tốt nhất cho cữ sau là servo , sau đến động cơ bước, tiếp đến là động cơ AC với biến tần, cuối cùng là động cơ AC.
Vít me chuẩn nhất phải là vít me bi gia công với độ chính xác cao, trục vít T gia công thông thường sẽ cho sai số lớn sau một thời gian sử dụng. Cơ cấu trượt sử dụng con trượt tuyến tính trên thanh ray sẽ mang lại chất lượng cao hơn trục Rod shaft. Cữ sau càng phức tạp, nhiều trục CNC, giá thành SP càng cao.
Bộ điều khiển:
Bộ điều khiển CNC sẽ cao cấp hơn, thông minh hơn, đa nhiệm hơn, xử lí hiệu quả hơn, kết nối được các thiết bị ngoại vi quản lí vận hành tốt hơn so với bộ ĐK NC
Linh kiện điện tử: 
Linh kiện điện tử nhập khẩu từ các hãng uy tín cho độ bền và tin cậy cao hơn các linh kiện nội địa TQ
Chức năng bù: 
Với máy có bàn làm việc dài, chức năng bù tự động hoặc bằng tay là rất cần thiết để đảm bảo độ chính xác đồng nhất trên toàn bộ chiều dài chấn,
Bạn nên hỏi nhà cung cấp về chức năng này đối với các máy lớn, có chiều dài bàn làm việc trên 2,5m
Cơ cấu kẹp cho dao chấn bệ chấn:
Có một số máy khi thay dao hay bệ chấn sẽ rất mất thời gian, nếu có cơ cấu tháo lắp nhanh sẽ giải quyết được vấn đề này
Các thiết bị an toàn:
Giúp bảo vệ máy và bảo vệ chính chúng ta trong quá trình vận hành, một số nhà sản xuất coi nhẹ vấn đề này nhằm giảm giá thành máy. 
Ngoài ra nguồn gốc xuất xứ của các linh kiện, động cơ chính, bơm dầu cũng như hệ thống van ống thủy lực cũng là các vấn đề khách hàng cần quan tâm.
5. Chế độ bảo hành và năng lực của đơn vị cung cấp
Đối với sản phẩm máy móc kỹ thuật, dịch vụ bảo hành và chăm sóc sau bán hàng là điều rất quan trọng. Tất cả các khâu từ lắp đặt, chuyển giao công nghệ hay sửa chữa bảo hành cần một đơn vị có năng lực với đội ngũ nhân viên chuyên môn có kiến thức, kinh nghiệm và sự nhiệt tình. Khi máy xảy ra sự cố, dù là do chủ quan hay do khách quan thì đều ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ sản xuất của nhà máy. Sự hỗ trợ kịp thời và nhiệt tình của đơn vị cung cấp là điều mà khách hàng mong mỏi. Chính vì thế , lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín là điều mà khách hàng không thể lơ là khi mua máy.

Website: tại đây

Group Facebook: tại đây

Tham khảo thêm máy cnc: tại đây.

Tham khảo thêm vật tư cnc: tại đây.

Bình luận

Khách hàng của chúng tôi

PMTT Group

HTMP Việt Nam

Luật Sư Phạm Thành Long

Chủ tịch Getfly CRM

k có
G

map google