094 615 8186
Số 108, Ngõ 136 Đường Cầu Diễn, P. Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tại sao có sự cố đứt dây trong máy cắt dây?

 

Tại sao có sự cố đứt dây trong máy cắt dây?

Tại sao dây bị đứt trong máy cắt dây?

 Cắt dây Là một loại công cụ máy phóng điện dây. Nguyên tắc làm việc của nó là sử dụng dây molypden di chuyển liên tục (gọi là dây điện cực) làm điện cực để thực hiện phóng tia lửa xung để khắc kim loại và cắt phôi. Trong số đó, dây molypden có thể được sử dụng nhiều lần như một vật tư tiêu hao cần thiết của máy cắt dây. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý, sự cố đứt dây bất thường có thể xảy ra, đòi hỏi người kiểm tra và bảo trì. Hôm nay, Xiaobian sẽ tóm tắt những lý do cho sự cố đứt dây trong máy cắt dây giữa.
 Nguyên nhân bên trong của đứt dây trong máy cắt dây :
 1. Cài đặt tham số không hợp lý. Khi dòng xử lý lớn, dây molypden dễ bị đứt dây.
 2. Tỷ lệ chất lỏng cắt là không phù hợp. Chất lỏng xả quá nhỏ sẽ gây ra tình trạng xả tồi tệ hơn và không thể được đục lỗ một cách hiệu quả. Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra sự đầy đủ của chất lỏng cắt để giữ cho kênh lưu thông mở.
 3. Độ chính xác của bánh xe dẫn hướng là bất thường (đặc biệt là bánh xe dẫn hướng hỗ trợ). Khi độ chính xác của bánh xe dẫn hướng bị giảm, rất dễ khiến dây molypden bị đứt.
 4. Khối dẫn điện đã bị mòn các rãnh. Rãnh gây ra bởi mài mòn rất dễ kẹp dây molypden, và vị trí của khối dẫn điện cần được điều chỉnh thường xuyên, và khối dẫn điện được thay thế kịp thời để tránh mài mòn.
 5. Độ chính xác của cơ chế truyền tải dây và dây giữa bị giảm. Cơ chế vận chuyển dây của công cụ máy cắt dây giữa chủ yếu bao gồm trống lưu trữ dây, khung dây và bánh xe dẫn hướng. Khi độ chính xác của cơ chế vận chuyển dây bị giảm (chủ yếu là vòng bi truyền), nó sẽ gây ra dòng chảy xuyên tâm và dòng chảy dọc trục của xi lanh lưu trữ dây. Việc chạy xuyên tâm của xi lanh lưu trữ dây sẽ làm giảm sức căng của dây điện cực, gây ra sự lỏng lẻo của dây và trong trường hợp nghiêm trọng sẽ làm cho dây molypden kéo ra khỏi rãnh của bánh xe dẫn hướng và đứt. Điều này đòi hỏi phải kiểm tra thường xuyên các cơ chế vận chuyển dây.
 Lý do bên ngoài của đứt dây trong máy cắt dây giữa:
 1. Chất lượng của dây molypden có được chấp nhận hay không. Dây molypden có độ dày không đồng đều và chất lượng kém dễ bị đứt dây.
 2. Cho dù phôi bị biến dạng thay mặt cho quá trình xử lý, đôi khi sản phẩm sẽ làm biến dạng dây molypden trong quá trình xử lý. Để tránh biến dạng của vật liệu trong quá trình cắt, cần tối ưu hóa công nghệ xử lý. Trong quá trình xử lý, gia công trước và cắt trước. Giảm căng thẳng và tối ưu hóa đường cắt.
 3. Bề mặt vật liệu phôi bị oxy hóa hoặc có tạp chất trong đó, gây ra sự không dẫn điện. Điều này đòi hỏi phải kiểm tra vật liệu cần xử lý trước khi xử lý và loại bỏ tạp chất không dẫn điện khỏi vật liệu.
 4. Cho dù cài đặt dây molypden là phù hợp. Nếu dây molypden được lắp đặt quá lỏng lẻo, dây molypden sẽ bị rung lắc mạnh, điều này không chỉ gây ra đứt dây mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhám bề mặt của phôi do sự rung động của dây molypden. Tuy nhiên, dây molypden không thể được cài đặt quá chặt. Nếu căng quá chặt, ứng suất bên trong sẽ tăng lên và nó cũng sẽ gây ra đứt dây. Nói chung, dây molypden mới được cài đặt phải được thắt chặt trước khi xử lý.
 5. Các phôi không được kẹp đúng cách. Nếu phôi không được kẹp tại chỗ trong quá trình xử lý, nó có khả năng gây ra sự dịch chuyển và làm đứt dây. Do đó, trong quá trình kẹp, phôi phải được cố định.
 Ngoài các lý do trên, ngắn mạch, hao mòn linh kiện và vận hành không đúng cách cũng có thể gây đứt dây điện trong các công cụ máy cắt tiếp tuyến cắt giữa. Hiện nay, các công cụ máy cắt dây giữa vẫn có nhu cầu thị trường lớn ở Trung Quốc. Là một công cụ máy được sử dụng rộng rãi, bảo trì hàng ngày là rất quan trọng. Các doanh nghiệp có thể bắt đầu từ nguyên nhân của dây bị hỏng và thực hiện bảo trì mục tiêu trên các công cụ máy cắt dây trung tâm.

Website: tại đây

Group Facebook: tại đây

Tham khảo thêm máy cnc: tại đây.

Tham khảo thêm vật tư cnc: tại đây.

Bình luận

Khách hàng của chúng tôi

PMTT Group

HTMP Việt Nam

Luật Sư Phạm Thành Long

Chủ tịch Getfly CRM

k có
G

map google